Nhiều loại thực phẩm từ Trung Quốc tuồn về các chợ ở Việt Nam. |
Trái cây trong nước dù nhiều nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu tiêu dùng dịp lễ, tết. Nắm được sức mua của thị trường, các thương lái lại ồ ạt nhập trái cây Trung Quốc, trong đó có cả các loại trái cây 3 không: không an toàn, không nhãn mác, không hạn dùng...
Chất lượng Việt Nam gửi đến bạn đọc những loại trái cây xuất xứ từ Trung Quốc đang bày bán trên thị trường. Trong những loại trái cây đó, có không ít loại nhập tiểu ngạch, không đảm bảo chất lượng mà cơ quan chức năng đã công bố gần đây.
Từ cam giá rẻ bèo
Đến quýt bán đổ đống
Quả lựu từng được cơ quan chức năng cảnh báo có tồn dư thuốc độc hại, ảnh hưởng đến người dùng
Táo Trung Quốc có mầu khác, đặc trưng, không giống các loại táo của nước nào
Loại cam Trung Quốc này vỏ dày, vàng chói, nhìn biết ngay không giống cam Việt Nam
Quả lê - một loại trái cây Trung Quốc đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhiều năm nay
Người bán vẫn nói quả dâu tây là của Đà Lạt, nhưng ở chợ Long Biên, mỗi khi hàng về, những quả dâu tây "Đà Lạt" này lại có xuất xứ từ Trung Quốc
Táo xanh của Trung Quốc màu sắc giống táo thường của Việt Nam nhưng quả to hơn, ăn rất ngọt
Những quả đào hồng tươi này ở Việt Nam gần như không trồng được mà thương lái thường lấy từ Trung Quốc về bán cho người tiêu dùng
Những quả đào Trung Quốc khi chưa chín có màu hanh vàng, nhưng khi chín màu đỏ thẫm, mọng nước
Mặc dù trên bao bì vẫn in chữ Trung Quốc, vẫn đựng trong hộp xốp bảo quản từ Trung Quốc mang về, nhưng nhiều người bán vẫn nói là nho Ninh Thuận của Việt Nam
Bán rong, giá rẻ, lưu động... là cách thường thấy trong tiêu thụ trái cây Trung Quốc.
Để yên tâm khi sử dụng và đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng và y tế cho rằng người dân cần lựa chọn, sử dụng các loại trái cây có nguồn gốc, xuất xứ tin cậy. Nên mua tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị... có uy tín, có giấy tờ, hóa đơn bán lẻ đầy đủ. Đặc biệt, cần rửa sạch trước khi dùng.
afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét