"Đời cát" - siêu mẫu nội y châu Âu |
Bí quyết trong nồi nước dùng của mấy hàng phở ngon ở Hà Nội là cho thêm một cái đuôi bò vào để ninh cùng nước dùng đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Dùng xương bò nhưng nếu có thêm xương ống heo thì nước sẽ béo hơn.
- Về phần gia vị gồm có: quế, hoa hồi, đinh hương, hạt tiêu (thiếu mất thảo quả nên họ thay bằng hạt nhục đậu khấu thì phải).
- Gừng, hành tây (chắc không kiếm được hành ta của mình rồi).
- Nước mắm.
- Phở khô.
- Thịt bò.
- Giá đỗ, rau mùi.
Đến phần hành động này:
Bước 1: Cho xương vào ninh lấy nước này. Để nước được trong thì các bạn nên luộc qua xương một lần rồi bỏ ra rửa sạch sau đó mới cho vào đun tiếp. Ninh càng lâu càng tốt, chừng 6 tiếng cho nước ngon nhé!
Bước 2: Nướng cho hành và gừng thật là thơm nào!
Bước 3: Giờ thì bỏ hành, gừng nướng cùng các gia vị còn lại vào nồi này. Nêm nếm thêm một chút muối cho vừa. Và họ cũng không quên cho thêm một thìa nước mắm đâu.
Bước 4: Làm phở tái nên còn cần thêm thịt bò tái nữa. Cần thái thịt mỏng nhá! Thịt bò của họ có lẫn cả mỡ không giống thịt bò của mình nên khi ăn chắc là béo hơn nhỉ?
Bước 5: Vì là dùng bánh phở khô nên cần phải ngâm cho phở mềm ra nữa.
Bước 6: Xếp thịt và phở vào bát này. Để ý thấy họ không có hành lá, phải thay húng láng bằng húng quế và còn dùng thêm cả lá bạc hà nữa.
Bước 7: Chan nước vào thôi!
Mách nhỏ: bí quyết trong nồi nước dùng của mấy hàng phở ngon ở Hà Nội là cho thêm một cái đuôi bò vào để ninh cùng nước đấy!
Sau khi chan nước xong, họ mới cho giá đỗ với cả các loại rau khác lên trên...
Có lẽ là mùi vị thì không bằng ở Việt Nam rồi nhưng ở nước ngoài mà có một bát phở như thế này thì cũng được nhỉ?
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét