Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2012

Ấn tượng phở Việt trên đất Malaysia

"Vệ nữ" - Hot girl Trung Quốc
Phở không chỉ là món ăn “quốc hồn quốc tuý” của Việt Nam mà còn rất được ưa thích ở nước ngoài. Tờ New Straits Times (Malaysia) có bài viết về món phở tại một cửa hàng đang gây sự chú ý ở thị trấn Puchong của nước này. (ảnh không liên quan đến bài viết)
“Puchong là một điểm đến ưa thích của những người yêu ẩm thực. Bạn có thể tìm thấy đủ loại đồ ăn ở đây, từ các món của Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ tới đồ ăn Tây Phương.
Hoà Vietnam Noodles dường như là cửa hàng duy nhất của người Việt tại đây. Ông chủ cửa hàng, Frederick Ng., đã quyết định hợp tác cùng một người bạn là đầu bếp tại Vũng Tàu, Việt Nam, để mở Hoà Vietnam Noodles cách nay 9 tháng. Cửa hàng này bán nhiều loại đồ ăn. Khách có thể bắt đầu bằng món salad rau, được làm từ nhiều loại rau quả trộn cùng với nước sốt, tạo nên màu kem hồng đẹp mắt. Bên cạnh món ăn này, hai món nem Hoà và nem cuộn rán cũng rất được ưa chuộng.Tuy nhiên, thứ đặc biệt nhất ở cửa hàng này chính là món phở. Đây chính là món ăn số một của Việt Nam, vốn xuất hiện khắp nơi trên đất nước, từ những gánh hàng rong cho tới các nhà hàng sang trọng. Người ta thường dùng thịt bò cho món phở dù thịt gà cũng được sử dụng.Tuy nhiên, thứ đặc biệt nhất ở cửa hàng này chính là món phở. Đây chính là món ăn số một của Việt Nam, vốn xuất hiện khắp nơi trên đất nước, từ những gánh hàng rong cho tới các nhà hàng sang trọng. Người ta thường dùng thịt bò cho món phở dù thịt gà cũng được sử dụng. Ng. tiết lộ một chút về bí kíp nấu phở, trong đó ông đun xương cùng đuôi bò nhiều giờ để nước phở ngọt và dùng thịt thăn bò mua của người bản địa để phở có vị tươi ngon. Ng. không mô tả nhiều về cách nấu, nhưng khi các tô phở được dọn ra kèm theo một đĩa hành tươi, ớt đỏ, rau húng quế và lá chanh, trông chúng vừa đẹp mắt lại vừa ngon lành. 
VOV
“Vulcain tặng kiếm cho Aeneas” - tranh của họa sĩ Francois Boucher

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét