"Thư giãn" - Hot girl Việt Nam Tiffanny |
Không chỉ với người Việt Nam, mà đối với bất cứ ai đã từng sống và làm việc tại Hà Nội, từng được ăn bát phở "quốc hồn đất Việt" ấy hẳn không bao giờ quên được cái hay, cái ngon và cái thi vị của nó. (ảnh không liên quan đến bài viết)
Đã có biết bao nhà văn nổi tiếng như Cụ Nguyễn, Thạch Lam, Băng Sơn, hay Vũ Bằng,… ca ngợi về phở, dưới những ngòi bút ấy, gần như chẳng còn ai có thể tả hay hơn nữa, và cũng chẳng cần ai phải tốn công mà viết thêm về phở nữa vì nó đã quá đủ đầy, đã quá nổi tiếng rồi. Mỗi khi đọc được những bài viết về Phở, tôi lại thấy xao xuyến một cảm giác nhớ nhung và thèm, thèm đến nao lòng cái hương vị phở đậm đà, ngây ngất không thể lẫn được ấy. Tưởng rằng tôi, bạn và chẳng còn ai nữa có thể và còn phải bàn thêm về 'cái sự Phở', ấy vậy mà tôi vẫn không thể không chắp bút để ca ngợi về cái sự ngon của phở thêm một lần nữa, và tôi biết cũng sẽ còn nhiều người nữa viết bài ca ngợi Phở.
Hà Nội của một nghìn năm văn hiến đang đổi thay từng giờ, những công trình mới, những thành tựu kinh tế - văn hoá - chính trị làm cho Hà Nội ngày càng có vị thế trên trường quốc tế, thu hút được nhiều khách du lịch đến thăm quan, giúp cho các bạn ở khắp năm châu bốn bể biết đến chúng ta nhiều hơn. Chính vì vậy, cái văn hoá ăn của người Hà Nội xưa và nay cũng đã khác rất nhiều. Người Hà Nội không còn quá cầu kỳ cho mỗi bữa ăn hàng ngày, những hàng ăn nhanh, những nhà hàng Tây - Tầu đủ cả đang mọc lên như nấm, đáp ứng mọi nhu cầu về thưởng thức văn hoá ẩm thực của người dân Hà Thành. Duy có một cái vẫn không hề thay đổi, đó là văn hoá Phở, quán phở vẫn luôn đông khách, luôn thu hút không chỉ người Việt Nam mà còn quyến rũ được với những du khách nước ngoài, những người khó tính nhất cũng phải siêu lòng trước những hương vị hấp dẫn của phở Hà Nội.
Trứng gà non. |
Trứng gà non - món ăn ưa thích của người Hà Nội
Ai đã từng một lần thưởng thức Phở tại Phở Vuông sẽ khó mà quên được cảm giác được tận hưởng đến tận cùng cái ngon, cái thi vị và cái hồn dân tộc trong từng bát phở ở đây. Cũng bằng ấy nguyên liệu, cũng là phở bò, phở gà nhưng sao mà người ta nấu ngon đến tài tình như vậy (?) tôi ăn đến tận cùng của bát phở vẫn còn thấy tiếc, thấy thèm được ăn thêm một bát nữa cho đã cái cảm giác mình đang được tận hưởng 'quốc hồn, quốc tuý' của nền ẩm thực Việt Nam. Tôi đã từng được đi trong Nam, ngoài Bắc, được ra tận trời Tây để ăn những của ngon vật lạ, nhưng cái tôi thấy ngon nhất, thèm nhất và nhớ đến mất ngủ vẫn là phở Hà Nội. Với cái tên đặc biệt Phở Vuông, cái tên mà mới nghe đã thấy rất đúng với 'nề nếp' trong nghề phở (theo Nguyễn Tuân), cái tên làm lôi cuốn khá nhiều người đến với nó, và tôi cũng không là một ngoại lệ. Nếu phải kể tên hay đếm các hiệu phở tại Hà Nội, chắc e là tốn khá nhiều thời gian và giấy mực. Tuy nhiên, Phở Vuông là một trong số ít những tiệm phở đáng để chúng ta nhớ đến mỗi khi muốn thưởng thức một bát phở ngon vào mỗi buổi sáng, trưa, hay chiều tối. Trong không gian xanh xanh thấp thoáng hình ảnh luỹ tre Việt, được ngồi thưởng thức một bát phở ngào ngạt hương vị quê hương, đậm chất Hà Thành chắc chắn bạn sẽ thấy thêm yêu đất và người Hà Nội và thầm cảm ơn những người đã làm cho Hà Nội đẹp hơn và nổi tiếng hơn nhờ Phở.
Cửa sổ tình yêu
"Mãnh lực" - siêu mẫu đồ lót châu Âu |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét