"Óng ánh" - Hot girl Linh Phương |
Hãy cùng khám phá hương vị tinh tế trong từng món ăn tạo nên thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới của ẩm thực xứ Hàn nhé!
1. Tteokbokki
Từng được xem là “sơn hào hải vị” của các bậc vua chúa, hoàng gia ngày xưa, món ăn này trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất tại các con phố ẩm thực của người Hàn Quốc hiện nay. Tteokbokki chính là món bánh gạo nếp được xắt thành từng khúc hình trụ, sau đó được nấu cùng với thịt, rau, trứng cộng với tương ớt cay cho dậy mùi đặc trưng. Thực khách sau khi gọi món này sẽ được nhà hàng rắc thêm một chút vừng rang thơm lừng.
2. Haemul Pajeon
Bánh hải sản Haemul Pajeon là sự kết hợp hoàn hảo giữa những lá hành mềm mại cùng với các vị hải sản thơm ngon như nghêu, tôm, mực, hến hòa lẫn cùng dải bột mềm xốp, bên trên phủ một lớp trứng vàng đẹp mắt. Món ăn đậm chất biển này mà kết hợp chút vị “tây tây” của rượu Soju thì hẳn sẽ là món khai vị tuyệt vời nhất cho mọi thực khách trước khi bước vào cuộc hành trình ẩm thực tại Hàn Quốc.
3. Gimbap
“Thứ nhất kimchi, thứ nhì Gimbap” là cách mà khách thực Việt Nam tôn vinh món ngon vào hàng nhất nhì của món cơm cuốn rong biển Gimbap này. Thành phần làm Gimbap không cầu kỳ và cách làm cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần một tệp lá rong biển, gạo dẻo nấu thành cơm thơm phức, đặt những “thanh” trứng tráng mỏng, cà rốt, dưa chuột và xúc xích, cuộn tất cả thành ống hình trụ là bạn có trong tay đĩa Gimbap nổi tiếng của xứ Hàn. Nếu muốn chuyến đi picnic của mình thêm hoàn hảo, thì Gimbap là lựa chọn số 1 cho những ai yêu thích các hoạt động dã ngoại dịp cuối tuần đấy.
4. Sundae
Cùng tên với một loại kem cũng ngon mắt không kém ở nước Mỹ xa xôi, Sundae chính là món ăn cổ nhất Hàn Quốc còn lưu lại đến ngày nay. Có nét tương đồng với dồi lợn ở Việt Nam, dồi Sundae cũng được làm từ tiết lợn, miến, hành, tỏi nhồi trong lòng lợn rồi hấp cách thủy cho đến khi tỏa mùi đặc trưng. Món ăn luôn được giữ cho nóng và ăn kèm với nước sốt vị cay cay này được bán nhiều trên các con phố ở Seoul về đêm.
5. Hotteok
Là món ăn đặc trưng trong những ngày mùa đông lạnh giá ở xứ Hàn, Hotteok chính là món bánh nướng làm từ bột mì quyện mịn màng cùng sữa, đường “ôm” lấy nhân bánh làm từ dòng caramel sóng sánh được chiên giòn trên chảo mỡ nóng.
Bạn phải thưởng thức món này khi còn nóng nhé, như thế mới cảm nhận hết cái ngon của dòng caramel túa ra sau miếng cắn đầu tiên. Hãy ghé qua khu chợ Namdaemun ở Seoul trong những ngày mùa đông để cảm nhận vị ấm nóng từng chiếc bánh Hotteok nhé!
6. Odeng
Cùng với Tteokbokki, chả cá Odeng là món ăn đậm chất đường phố nổi tiếng nhất tại Seoul. Odeng được làm từ thịt cá tươi xay nhuyễn trộn đều với bột mì nêm chút gia vị và rau thơm rồi nặn thành từng viên tròn. Món ăn này thường được nhúng vào nồi canh hải sản để ăn kèm. Vào những ngày chớm xuân ấm áp mà thưởng thức món canh hải sản cùng Odeng và rượu Soju thì bạn chẳng muốn rời Seoul chút nào.
7. Gamja-dog
Người dân xứ Hàn khéo chiều lòng thực khách bằng cả một “cuộc cách mạng” rất tiện lợi phục vụ hoàn hảo cho khách bộ mỗi khi đến Hàn Quốc bằng món ăn “Made in Korea” này. Gamja-dog chính là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích món xúc xích tẩm bột, “bọc” khoai tây thái mỏng chiên lên vàng ruộm, thơm ngon có 1-0-2 này. Bạn sẽ cùng một lúc cầm những que xúc xích đặc biệt này để vừa thưởng thức vừa dạo bộ ngắm phố.
8. Bungeoppang
Loại bánh cá vô cùng hấp dẫn và đặc biệt này đang trở nên vô cùng phổ biến tại Việt Nam bởi hương vị tuyệt hảo mà Bungeoppang mang lại. Bungeoppang được làm từ bột mì sánh đặc đúc khuôn hình cá chép, “ôm” lấy hỗn hợp nhân gồm thịt bò, thịt xông khói, hành tây, ớt ngọt cùng các loại gia vị và được nướng cho đến khi “cá” có màu vàng ruộm, dậy mùi quyến rũ. Nếu teen nào là “tín đồ hảo ngọt” thì có thể lựa chọn loại “cá” nhân đậu đỗ ngọt cũng rất thơm ngon.
9. Mandu
Từng là món ăn được giới vua chúa, hoàng gia yêu thích, “du nhập” vào Hàn Quốc hồi thế kỷ 14 từ Mông Cổ, bánh bao Mandu là món ăn được bán phổ biến trên những chiếc xe Pojangmacha bán hàng di động.
Vỏ bột mì sau khi được nhào nặn cho dẻo dai sẽ được bọc lấy hỗn hợp nhân gồm thịt lợn băm, đậu hũ, hành lá, tỏi, gừng nặn thành hình như chiếc gối rồi rán trên chảo nóng không dầu mỡ cho đến khi chín vàng. Mandu mà được ăn kèm với kimchi và tương ớt vào những đêm đông thì không còn gì có thể so sánh bằng.
10. Dakkochi
“Quê hương” của món thịt gà nướng Dakkochi này không ở đâu xa lạ chính là thành phố cảng Busan nhộn nhịp, phía đông nam Hàn Quốc. Món ăn đường phố luôn được phục vụ nhộn nhịp về đêm này chính là những xiên thịt gà nướng phủ sốt tương ớt vị cay nồng đặc trưng của xứ Hàn. Cùng với thời gian và khả năng chinh phục mọi thực khách, Dakkochi trở thành “món nhậu” nổi tiếng uống cùng rượu Soju trong những ngày đông giá rét khó có thể chối từ.
Theo Ione
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét