Bắp cải Trung Quốc tròn, lá bắp cải xoăn. |
103 người bị cùng một triệu chứng sau khi ăn bắp cải muối sản xuất vào cuối tháng 7-2012 bởi một công ty tại thành phố Sapporo (Hokkaido). Nguyên liệu bắp cải được nhập từ Trung Quốc.
Hàng năm Việt Nam nhập rất nhiều các loại rau, củ quả của Trung Quốc, ước lượng nhập khẩu các mặt hàng này chiếm 60 -70%.
Ngày 22.8, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) ra thông báo, hiện nay, tại Nhật Bản đang bùng phát ngộ độc thực phẩm ở Hokkaido khiến 6 phụ nữ bị chết vì bị nhiễm khuẩn tả E.Coli 0157, trong đó có 1 bé gái 4 tuổi.
6 người này đã cùng 97 người khác đã gặp cùng một triệu chứng sau khi ăn bắp cải muối sản xuất vào cuối tháng 7 bởi một Công ty tại thành phố Sapporo (Hokkaido). Nguyên liệu bắp cải được nhập từ Trung Quốc.
Trao đổi với NTNN, ông Hoàng Trung – Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, hàng năm Việt Nam nhập rất nhiều các loại rau, củ quả của Trung Quốc, ước lượng nhập khẩu các mặt hàng này chiếm 60 -70% nhưng mặt hàng bắp cải lại rất ít và hiện tại không phải mùa bắp cải nên chưa nhập.
“Trước đây, việc kiểm tra, kiểm soát và xét nghiệm chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli thuộc quản lý của Cục ATVSTP (Bộ Y tế) nhưng mới đây đã giao cho Bộ NNPTNT. Hiện các trung tâm kiểm nghiệm của Bộ NNPTNT đã và đang nâng cấp để kiểm nghiệm chỉ tiêu này.
Dù không có thông tin Nhật Bản sử dụng bắp cải của Trung Quốc bị nhiễm độc E.Coli thì Cục Bảo vệ thực vật vẫn thường xuyên kiểm tra các mặt hàng rau, củ quả và trong quá trình kiểm nghiệm đã làm hết các chỉ tiêu, trong đó có E.Coli” - ông Trung cho biết.
Theo soha.vn
"Đôi bạn" - người đẹp Việt Nam |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét