Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2012

10 món ăn không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ

"Tiên nữ" - Hot girl Nhật Bản
Điều đầu tiên khi nghĩ đến ẩm thực Ấn Độ đó là nóng, cay, giàu dinh dưỡng, béo và nhiều kem. 
Thực phẩm Ấn Độ dù phổ biến trên thế giới nhưng đa phần người ta lại hiểu chưa đúng về nó. Thật ra, món ăn của người Ấn Độ gồm nhiều gia vị lành mạnh vì hầu hết đều chú trọng đến dinh dưỡng, nhất là hàm lượng carbohydrate, protein, chất béo và các yếu tố khác để cho chế độ ăn được cân bằng.Dưới đây là top 10 món ăn có lợi cho sức khỏe nhất của Ấn Độ. 
1. Sữa bơ 
Nhiều người lầm tưởng rằng sữa bơ rất giàu chất béo, nhưng thật ra sữa bơ lại không có bơ và rất ít chất béo. Sữa bơ được làm từ sữa ít béo chứa khoảng 100 calorie và 2g chất béo trên mỗi ly sữa. 
2. Sambar dal 
Đây là món ăn được làm từ đậu chickpea, rau quả và nhiều gia vị. Một phần ăn Sambar dal chứa khoảng 50 calorie, 2,6g carbohydrate, 1,5g protein và 1,8g chất béo. 
3. Tandoori 
Đây là món thịt gà được ướp bằng sữa chua và mang đậm phong cách nhà bếp Ấn Độ khi có sự kết hợp của nhiều loại gia vị. Một miếng thịt gà Tandoori chứa khoảng 260 calorie, 13g chất béo, 0,5g carbohydrate và 30,5g protein. 
4. Rajma 
Rajma là món ăn thuộc miền Bắc Ấn Độ. Rajma được nấu bằng đậu đỏ, nước sốt và nhiều loại gia vị. Thường được dùng để ăn với cơm và gà rô-ti. Một phần ăn của Rajma chứa khoảng 120 calorie, 5g protein. 
5. Hara bhara kabab 
Hara bhara kabab là món ăn chay được nấu bằng gia vị thơm, nhiều thành phần dinh dưỡng và có vị rất tuyệt. Một phần ăn chứa khoảng 73 calorie và 2g protein. 
6. Arhar dal 
Đây là món ăn được làm từ đậu. Thành phần dinh dưỡng của một phần ăn Arhar dal chứa khoảng 53 calorie, 1,2g chất béo, 8g carbamate, 2,5g protein. 
7. Bhindi ki subji 
Đây là món ăn khá đơn giản nhưng lại có gia vị rất đặc trưng, được ăn với loại bánh mì chapatis hoặc parathas nóng. Một phần ăn của Bhindi ki subji chứa khoảng 80 calorie, 5g protein. 
8. Sol kadhi 
Sol Kadhi là món nước uống màu hồng được làm từ trái cây Kokum và sữa dừa. Món này rất tốt cho bao tử sau khi ăn các món nóng và cay. Một ly Kokum chứa khoảng 138 calorie. 
9. Đậu chickpea và cà ri rau chân vịt 
Rau chân vịt tươi mang màu xanh kết hợp với đậu chickpea và cà ri làm cho món ăn thêm đậm đà. Món ăn này rất giàu chất xơ. Một phần ăn của nó chiếm khoảng 142 calorie. 
10. Raita 
Món Raita là món rau trộn với sữa chua. Một phần ăn chứa khoảng 60 calorie. 
Theo iHay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét