"Mùa đỏ" - siêu mẫu nội y châu Âu |
Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với vẻ thơ mộng lãng mạn mà còn bởi nền ẩm thực tinh tế.
Bất cứ ai từng đến nước Pháp, yêu thích ẩm thực Pháp đều mê mẩn món bánh Macaron. Những chiếc bánh được chế biến cầu kỳ, khéo léo thể hiện sự tinh tế của người dân Pháp. Chỉ cần cắn một miếng Macaron là đã thấy hương thơm dịu nhẹ của nó như tan trên đầu lưỡi. Macaron hình tròn, có nhiều màu sắc đáng yêu, và hàng trăm loại khác nhau, bày rất nghệ thuật tại các cửa hàng bánh ở Pháp.
Bánh tart hành tây đặc biệt ngon miệng khi ăn cùng với các món salad hoặc làm món khai vị. Đế bánh chính là chiếc đế pizza giòn giòn và phần bánh phía trên thơm lừng mùi hành khiến không một ai có thể cưỡng lại.
Gà hầm là đặc sản của Provence, miền Nam nước Pháp. Những nguyên liệu chủ đạo của nó là quả ô liu, cà chua, tỏi và các loại rau thơm, khiến cho miếng thịt gà vừa thơm nức, vừa đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.
Bánh Crepe với nhiều công thức khác nhau là món ăn hoàn hảo cho mọi hoàn cảnh: bữa sáng, món khai vị cho bữa trưa, món tráng miệng cho bữa tối. Có nhiều loại bánh Crepe khác nhau, loại truyền thống được làm từ đường và cốt chanh nhưng loại bánh Crepe nổi tiếng và dễ “vào” nhất chính là bánh Crepe với kem Sô cô la và chuối.
Đây là loại khoai tây chiên ngon nhất nước Pháp và có lẽ là cũng ngon nhất thế giới. Khoai tây xóc muối và hạt tiêu được chiên hai lần vàng và siêu giòn khiến mọi tín đồ ẩm thực đều “nuốt nước bọt”.
Clafoutis là một loại bánh gần giống với bánh kem trứng sữa (custard) và bánh crepe. Thông thường, bánh được làm với nguyên liệu quả sơ ri làm điểm nhấn, tuy nhiên một số cửa hàng cũng đổi mới bằng những loại hoa quả khác.
Phải mất hàng giờ chế biến, các đầu bếp tài năng của Pháp mới có thể làm nên món Cassoulet hoàn hảo. Thịt, xúc xích, đậu, khoai tây, thịt vịt và thịt ngỗng được hầm lên tạo vị thơm có một không hai.
Một lớp vỏ ngoài cứng bao phủ bởi kem sô cô la và phía bên trong bánh là lớp kem ngọt lịm khiến cho trái tim của mọi tín đồ ẩm thực “tan chảy”.
Bearnaise là loại sốt truyền thống của người Pháp và hương vị của nó hòa quyện một cách hoàn hảo với thịt xiên nướng. Trước khi nếm món thịt với nước sốt thơm ngon, hãy nhâm nhi những sợi khoai lang chiên được xếp rất đẹp mắt phía trên.
Theo truyền thống, một chiếc bánh Frangipane tart được làm từ quả lê và táo, nhưng biến tấu với kem mơ mới chính là món làm nên tên tuổi của chiếc bánh này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét